Thang máy Minh Châu được thành lập từ năm 2015, qua gần 8 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thang máy Minh Châu đã cung cấp và lắp đặt trên 500 thang máy với trọng tải khác nhau, từ thang máy tải khách đến thang máy tải hàng tại các nhà máy, thang máy tại các gia đình. Mỗi một sản phẩm thang máy do Minh Châu cung cấp đều sử dụng các công nghệ hiện đại và có giá trị cao.

Đặc biệt, nó không đơn giản chỉ là thiết bị vận chuyển mà còn là nét độc đáo trong kiến trúc của một ngôi nhà, phân xưởng hay căn bộ. Ngoài giá trị sử dụng, thang máy còn mang giá trị thẩm mỹ cao và giá trị cơ hội lớn cho người sử dụng.

Thông thường, khi mua thang máy thì người tiêu dùng Việt Nam phần lớn sẽ chú ý tới giá cả, giá trị cảm tính của sản phẩm mà quên đi các yếu tố giá trị phải cân đối trong tương lai. Một thang máy hoạt động đều đặn và trơn chu trong nhiều năm mới là giá trị để định giá một thang máy tốt.
Nếu một chiếc thang máy tải khách trong nhà nghỉ cao tầng ngừng hoạt động 1 ngày thì sẽ làm giảm sút doanh số, giảm uy tín, gây mất tâm lý an toàn và sự thoải mái cho khách.

Nếu thang máy gia đình trong nhà cao tầng có người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, … ngừng hoạt động thì việc di chuyển, sinh hoạt trong nhà của những người này sẽ vô cùng khó khăn. Nếu một nhà máy cao tầng bị ngừng thang máy thì sẽ phải huy động một lượng lớn công nhân bốc vác vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, … gây nên thiệt hại trong một ngày có thể gấp nhiều lần so với giá trị đầu tư ban đầu của một chiếc thang máy.

Vì vậy, mà ngoài sản xuất & lắp đặt Thang máy Minh Châu còn có thế mạnh về dịch vụ sửa chữa thang máy – Chuyên xử lý những sự cố kỹ thuật cho các đơn vị khách hàng thang máy trên toàn miền Bắc.

Ngành thang máy tại Việt Nam đang trong thời kì định hình với rất nhiều đơn vị cung cấp, sản xuất, phân phối thương mại, đơn vị kỹ thuật… thượng vàng hạ cám cũng giống như bất kì một ngành nào khác trong nền “kinh tế thị trường”.

Một sản phẩm thang máy tốt quyết định bởi: 30% chất lượng kết cấu cơ khí, 30% chất lượng hệ thống điều khiển điện tự động hóa, 40% thuộc về yếu tố con người như:

 • Người tư vấn, bán hàng cho khách hàng: phải am hiểu về sản phẩm, về nhu cầu thực sự để tư vấn giải pháp tối ưu, am hiểu về kỹ thuật để hỗ trợ khách hàng từ khi thiết kế xây dựng tới khi lắp đặt, kiểm định và sau đó là trong quá trình sử dụng… ( đa số ở Việt Nam nhân viên bán hàng dừng nhiệm vụ của mình khi đã bán được sản phẩm cho khách hàng và phó mặc trách nhiệm cho công ty cung cấp và khách hàng ).
 • Người kỹ thuật viên thiết kế, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy: một sản phẩm thang máy được cung cấp bởi một thương hiệu lớn chưa đủ nếu thiếu yếu tố trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, tư duy kỹ thuật của những người thợ qua tất cả các khâu: đo đạc thiết kế sản xuất, vận chuyển lắp đặt sản phẩm, bảo dưỡng bảo trì, và cả khi sửa chữa sản phẩm khi có lỗi hư hỏng vì thang máy là một sản phẩm công nghệ, giá trị cao, liên quan tới an toàn sức khỏe và nhiều khâu, nhiều thành phần tham gia, không được đóng gói như bất kì sản phẩm gia dụng nào khác _ khách hàng đa số chưa ý thức đúng về điều này.
 • Người sử dụng : là một nhân tố không nhỏ quyết định tới chất lượng sản phẩm . Kiến thức về sử dụng thang máy an toàn, đúng quy trình chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam nhất là trong môi trường sử dụng công cộng như khách sạn, công ty sản xuất. Tư duy và thái độ đúng trong việc bảo trì, bảo dưỡng, kiểm định định kì để đảm bảo bền bỉ an toàn hầu như cũng không được đề cao.
 • Người quản lí, đại diện cơ quan có thẩm quyền : Một sản phẩm thang máy được phép hoạt động đúng pháp luật phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và cấp phép. Chất lượng thang máy được quyết định bởi yếu tố này khá lớn nhưng đáng buồn là chất lượng kiểm định tại Việt Nam cũng bị “ Kinh Tế Thị Trường” quyết định.

Sau nhiều năm trực tiếp làm kỹ thuật và dịch vụ, tiếp xúc với khách hàng và sản phẩm của nhiều đơn vị cung cấp chúng tôi nhận ra rằng : khách hàng gặp quá nhiều khó khăn và rủi ro để lựa chọn được một sản phẩm và một đơn vị cung cấp, lắp đặt sản phẩm uy tín, chất lượng. Nguyên nhân thì nhiều, những anh em quản trị group Cộng Đồng Thang Máy Việt Nam chúng tôi luôn tranh luận nhau mỗi lần gặp mặt để tìm ra giải pháp.

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Minh Châu – Thang Máy Minh Châu:

 • Tư vấn, cung cấp,  lắp đặt thang máy, thang tải hàng, thang tải thực phẩm.
 • Bảo trì , bảo dưỡng, sửa chữa kỹ thuật thang máy.
 • Đào tạo, dạy nghề kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa thang máy cho các đơn vị đối tác, các tòa nhà, và các công ty thang máy.
 • Về định hướng: Minh Châu luôn phục vụ những nhu cầu vừa đảm bảo uy tín cho thương hiệu sản phẩm, và tiên quyết mang giá trị sử dụng của sản phẩm cao cho khách hàng.
 • Về con người : Minh Châu sẽ không có những nhân viên kinh doanh chỉ có những chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ khách hàng qua tất cả các giai đoạn và tư vấn mọi nhu cầu về sản phẩm trước và sau bán hàng, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối. Kỹ thuật viên ở vị trí bất kì đều là người có kinh nghiệm và kiến thức, thái độ tốt, được đào tạo và huấn luyện, kiểm tra liên tục.
 • Về sản phẩm, máy móc thiết bị : Dù là sản phẩm nhập khẩu thương mại hay sản phẩm liên doanh lắp ráp trong nước đều có quy trình lắp ráp và kiểm duyệt chất lượng nội bộ tốt nhất được thiết kế bởi những kỹ sư dày dạn kinh nghiệm thực tế nhất.
 • Kiểm định chất lượng : Chúng tôi ý thức được vấn đề nên thường chỉ giới thiệu định hướng cho khách hàng tự thuê những đơn vị kiểm định danh tiếng nhất tại Việt Nam ( chi phí chúng tôi chi trả )

Thông qua thư này tôi mong muốn gửi đến quý khách hàng những trải lòng và chia sẻ mang tính chất cá nhân dưới cương vị là một người làm nghề và tâm đắc với nghề. Mọi góc nhìn đều có thể phiến diện mong quý vị lượng thứ nếu có ý kiến trái chiều.