Tại sao phải bảo trì bảo dưỡng thang máy?

Tại sao phải bảo trì bảo dưỡng thang máy? Đây có lẽ là câu hỏi hầu hết người sử dụng thang máy sẽ đặt ra khi quyết định lắp thang máy cho ngôi nhà của mình. Thang máy là một phương tiện vận chuyển người và hàng hóa từ cao xuống thấp hoặc từ thấp lên cao. Việc sử dụng thang máy thường xuyên sẽ khiển các linh kiện của thang máy bị hao mòn giống như chúng ta sử dụng xe ô tô, xe máy… Vì vậy thang máy cũng cần bảo dưỡng thang máy thường xuyên ít nhất 3 tháng một lần để thang hoạt động một cách chơn chu và an toàn.

Các công việc cần làm khi bảo trì bảo dưỡng một thang máy:

Kiểm tra vệ sinh phòng máy:

Bảo dưỡng bảo trì thang máy

Việc kiểm tra vệ sinh phòng để đảm bảo thang hoạt động tốt cáp tải thang không bị ảnh hưởng do thiếu dầu mỡ, máy kéo hạn chế được hao mòn. Tủ điện hoạt động tốt không bị dò điện.

Kiểm tra vệ sinh cabin:

Cabin là mà người sử dụng tiếp xúc với thang máy nhiều nhất, vì vậy đây cũng là nơi cần được chú trọng bảo dưỡng nhiều nhất. Việc kiểm tra các kết cấu ray dẫn hướng, bộ điều khiển gọi tầng, đèn chiếu sáng, chuông báo cứu hộ… giúp cho người dùng an tâm sử dụng thang. Khi có sự cố bất ngờ người dùng có thể liên lạc với bên ngoài yêu cầu trợ giúp.

Cabin thang máy tại Vĩnh Phúc

Vệ sinh cabin đảm bảo tính thẩm mỹ cho thang máy. Đặc biệt với các thang tại các tòa nhà thương mại, khách sạn vì lượng người sử dụng thang rất lớn.

Kiểm tra hoạt động của các cửa tầng:

Việc đóng mở của các cửa tầng đảm bảo cho thang máy hoạt động một các an toàn. Cửa tầng với nhiều bộ phận: Bảng gọi tầng, ray cửa, cảm biến đóng mở cửa tự động… Chỉ cần một bộ phận của cửa hoạt động thiếu chơn chu cũng dẫn đến các bộ phận khác của thang không thể hoạt động bình thường.

Tuyển nhân viên kỹ thuật

Kiểm tra vệ sinh của hố thang:

Việc kiểm tra vệ sinh môi trường trong hố thang nhằm đảm bảo các thiết bị được đặt trong hố thang hoạt động tốt nhất. Các bộ phận cần được chú ý nhiều nhất là cáp tải, ray và giá đỡ ray, công tắc an toàn, giảm chấn… Những thiết bị hoạt động tốt thang mới có thể hoạt động một các an toàn nhất.

Hố thang máy

Để biết thêm các thông tin chi tiết về công việc bảo trì bảo dưỡng thang máy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ

Hotline tư vấn thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: 0977.650.666